SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ TRẦM HƯƠNG

Welook
25, Tháng Năm, 2018

SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ TRẦM HƯƠNG

Trầm hương thiên nhiên

Trầm hương được coi là một trong những “kỳ hoa dị thảo” của rừng được con người săn lùng nhiều nhất, bởi theo thời gian, giá trị của chúng mỗi ngày mỗi lớn. Chính vì thế mà mặc hiểm nguy rình rập, hàng trăm, hàng nghìn phu trầm vẫn ngày đêm lặng lẽ luồn rừng với mong muốn đổi đời nhưng cũng có không biết bao nhiêu người đã không thể trở về. Tại sao nguy hiểm vậy nhưng vẫn có những người “đánh bạc với thiên nhiên” để tìm trầm?

Dân gian tương truyền rằng trầm hương được sinh ra từ cây dó bầu do hương trời bay theo gió đáp vào vết thương trên thân cây dó bầu hòa cùng nhựa chảy ra từ vết thương đó, qua thời gian cùng với sự hun đúc, tôn tạo của đất, nắng, gió và các điều kiện tự nhiên khác, gọi là linh khí của trời đất để tạo ra Trầm hương. Khoa học thì khẳng định, Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam. Những cây dó có trầm thường bị xơ xác và thân có u, bướu, bị sâu đục, gò mối đóng, mảnh bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh. Khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm.

Cây dó bầu tạo ra Trầm hương

Thời gian tổn thương của cây dó bầu càng lâu, lượng dầu sẽ tích tụ càng nhiều. Thông thường phải từ 10 đến 100 năm, cây dó bầu mới cho ra đúng Trầm hương chất lượng. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều loại trầm hương nhân tạo có thể thu hoạch sau 10 tháng, loại trầm này được tạo thành bằng cách đóng đinh tạo tổn thương và dùng hóa chất kích thích, vì vậy dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Trầm hương cắt từ cây dó bầu

Trong đông y, Trầm hương có tác dụng tốt với người bị đau đầu, đau ngực, đau bụng, giúp hạ đờm, trị tiêu chảy, chống nôn. Trầm hương còn giúp trợ tim, mạnh tim, bổ nguyên dương, làm ấm thận, rất tốt với người thận khí hư, bí tiểu tiện, nam giới tinh lạnh.

Vì hương thơm tinh túy từ thiên nhiên, Trầm hương được bày trong nhà để tỏa mùi hương thơm ngát mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà. Hơn nữa, Trầm hương tích tụ “Linh khí của trời đất” nên đặt trong nhà sẽ đem tài lộc cho gia chủ. Trầm hương cũng được dùng để xông nhà mới, tẩy ô uế, mùi khó chịu trong nhà và các điều không may. Trầm hương đốt hoặc xông sẽ tỏa ra mùi hương thơm mát làm xoa dịu mọi mệt mỏi, lo âu của cuộc sống và xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, điều tốt cho gia chủ.

Chính những tác dụng tốt đối với sức khỏe con người mà Trầm hương được săn lùng ráo riết mặc kệ hiểm nguy và các sản phẩm làm từ trầm ngày càng chiếm vị trí trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo phát huy được hết tác dụng của Trầm Hương, quý khách nên lựa chọn địa chỉ mua Trầm hương uy tín, tránh mua phải Trầm hương giả. WeLook là một địa chỉ tin cậy cung cấp các sản phẩm liên quan đến Trầm hương uy tín với giá cả hợp lý nhất.

Trầm hương với những tác dụng tuyệt vời của nó sẽ giúp người sở hữu nó những điều thuận lợi nhất, sức khỏe tốt nhất và thuận lợi nhất. Vì vậy, mỗi người nên sở hữu một miếng trầm hương nguyên khối hoặc một sản phẩm từ trầm hương như vòng tay  để luôn khỏe mạnh, tài lộc và luôn gặp bình an, may mắn trong cuộc sống và công việc. Hãy đến với WeLook để có trong tay Trầm hương thiên nhiên chất lượng và giá cả hợp lý nhất.